Trong số này, thể thao TP Hồ Chí Minh được cử 7/9 thành viên đội tuyển bóng ném bãi biển nữ, cơ thủ Trần Quyết Chiến (billiards) và võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất (muay).

Ngoại trừ đội bóng ném bãi biển nữ không dự SEA Games, Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Duy Nhất và 3 võ sĩ wushu: Dương Thúy Vi, Phạm Quốc Khánh, Hoàng Thị Phương Giang đều là những nhà vô địch SEA Games 31. Các VĐV TP Hồ Chí Minh tham dự lần này đều là những VĐV xuất sắc của thể thao nước nhà, nhưng để tranh chấp thứ hạng cao tại World Games 2022 không phải là điều dễ dàng bởi giải đấu quy tụ những VĐV tầm châu lục và thế giới.

leftcenterrightdel
 Cơ thủ Trần Quyết Chiến được kỳ vọng gặt hái thành công tại World Games 2022.Ảnh: THANH TÙNG.

Ở môn billiards, cơ thủ Trần Quyết Chiến đang xếp thứ ba thế giới nội dung carom ba băng và anh sẽ phải tranh tài cùng với hầu hết các đối thủ thuộc top 10 thế giới trong tổng số 16 cơ thủ xuất sắc nhất, tiêu biểu như: Dick Jaspers (Hà Lan, số 1 thế giới), Marco Zanetti (Italy, số 2 thế giới) cùng với đương kim vô địch Dani Sánchez (Tây Ban Nha) từng chiến thắng tại World Games kỳ trước đồng thời vừa lên ngôi vô địch châu Âu cách đây không lâu.

Nguyễn Trần Duy Nhất sau nhiều năm phấn đấu đã có được tấm huy chương vàng (HCV) SEA Games 31 nhưng điều này cũng không bảo đảm anh sẽ có một chuyến du đấu dễ dàng trên đất Mỹ. VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất có khả năng sẽ đối mặt với nhiều tên tuổi đáng chú ý như: Phillip Delarmino (Philippines, HCV SEA Games 31 hạng 57kg, HCV thế giới 2021), Ahmad Bin Rakib (Malaysia, HCV SEA Games 31 hạng 54kg) cùng một số võ sĩ mạnh của Ukraine, Mỹ, Bồ Đào Nha, Kazakhstan.

Đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam vừa giành HCV châu Á ở giải đấu chỉ có... 3 đội tham dự và sau đó, xếp hạng 13 tại Giải vô địch thế giới tổ chức ở Hy Lạp. Do vậy, ở chuyến thi đấu nặng tính học hỏi tại World Games lần này, đội đặt chỉ tiêu giành vị trí thứ 5 trên tổng số 8 đội tham dự và nếu có cơ hội sẽ góp mặt trong top 4.

DUY TÙNG