Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, theo nhà trường, việc thường xuyên cập nhật các biện pháp phòng, chống bệnh là điều cần thiết, nhất là trong môi trường sư phạm. Chương trình tập huấn gồm giới thiệu chung về Covid-19 và biện pháp phòng, chống lây nhiễm bệnh. Các bác sĩ tập trung giới thiệu đặc điểm lâm sàng khi nhiễm bệnh, giúp nhắc nhở mọi người phải có những biện pháp tự phòng, chống lây nhiễm ra cộng đồng hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và điều trị. 

leftcenterrightdel
Đội ngũ hỗ trợ minh họa về phương pháp rửa tay khử khuẩn đúng cách.

Nội dung trọng tâm của chương trình tập huấn là các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong phạm vi trường học và cộng đồng. Trong đó, các bác sĩ hướng dẫn về những bước phòng nhiễm bệnh và ngừa truyền bệnh, rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, xịt mũi, súc họng hàng ngày…

Ngoài ra, bác sĩ lưu ý về phương pháp đeo khẩu trang, những vị trí tránh tiếp xúc đối với khẩu trang đã được sử dụng, cũng như không được kéo khẩu trang xuống cằm khi giao tiếp vì sẽ làm tăng nguy cơ truyền và nhiễm bệnh. Những nội dung tập huấn bảo đảm thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức lẫn kỹ năng về phòng, chống truyền và nhiễm Covid 19 trong môi trường học đường cho đội ngũ nhà giáo, sinh viên và góp phần phòng, chống trong cộng đồng.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA