leftcenterrightdel

Khám bệnh, tư vấn miễn phí cho người dân huyện đảo Lý Sơn.

Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Sơn, Ban CHQS huyện Lý Sơn, Trung tâm Y tế Quân dân y Lý Sơn, Trạm Y tế Thôn Bắc của huyện đảo Lý Sơn. Đồng thời, thăm hỏi, tặng quà cho 20 gia đình giáo viên, gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 50 tủ thuốc y tế dành cho ngư dân, tặng hai máy lọc nước ngọt…, tặng bộ máy vi tính cho Trung tâm Y tế Quân dân y Lý Sơn.

Đoàn công tác còn tổ chức hoạt động khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí bao gồm các nội dung: Tầm soát huyết áp, xét nghiệm kiểm tra viêm gan B, xét nghiệm thông số nước tiểu, siêu âm, điện tim, khám tổng quát, tư vấn giáo dục sức khoẻ và phát thuốc cho 700 người dân tại huyện đảo Lý Sơn. Cũng trong dịp này, hơn 700 phần quà trị giá gần 500 triệu đồng cũng được gửi tặng đến người dân và 300 phần quà dành cho các thiếu nhi với tổng giá trị gần 120 triệu đồng. Tổng giá trị hoạt động của chương trình hơn 1 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Lý Sơn.

Với mong muốn chung tay giúp đỡ người dân khắc phục khó khăn do bão lũ, trước đó, Câu lạc bộ Goldwing phía Nam (thành viên đoàn công tác) đã trao tặng 7.000 tấm tôn nhằm trực tiếp và kịp thời giúp người dân khắc phục thiệt hại và sớm đi vào ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, trong chuyến hoạt động này, các đơn vị đã tiến hành khảo sát về cơ sở vật chất của trung tâm y tế và mô hình bệnh tật, lực lượng đội ngũ nhân viên để tiến hành các kế hoạch hỗ trợ trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TRƯƠNG ĐẠT – THƯ LÊ