Tình nguyện tham gia lực lượng dân quân thường trực từ tháng 9-2019, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí Trọng đã nhanh chóng bắt nhịp và thích ứng nhanh với môi trường trong LLVT phường. Anh luôn ra sức thực hiện tốt nhiệm vụ, tích cực học tập, rèn luyện, kịp thời nắm bắt và tiếp thu nhanh chóng những kiến thức quân sự, nhiệt tình trách nhiệm với nhiệm vụ của cấp trên giao. Anh còn hăng hái tham gia các hoạt động hội thi, hội thao do Ban CHQS quận Bình Thạnh tổ chức và các phong trào thanh niên do Đoàn Thanh niên phường tổ chức. Bản thân anh đạt thành tích cao trong hội thao quốc phòng về các nội dung: Võ chiến đấu dân quân, điều lệnh đội ngũ, bắn súng, công binh… góp phần đưa kết quả hội thao của Ban CHQS phường 5 đạt hạng nhất toàn quận hai năm liền (2019 và 2020).

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Thanh Trọng, Tiểu đội trưởng Tiểu đội Dân quân thường trực Ban CHQS phường 5. 

Ngoài ra, đồng chí Trọng cùng tập thể Tiểu đội Dân quân thường trực chủ động tham mưu xây dựng công trình “Vườn rau sạch – Chiến sĩ dân quân tăng gia sản xuất”, tận dụng khoảng trống, không gian trong khuôn viên tại đơn vị để thực hiện. Cách làm này vừa bảo đảm rau xanh cho chiến sĩ vừa tạo khuôn viên xanh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho cán bộ, chiến sĩ. Với cương vị Phó bí thư Đoàn phường, đồng chí Trọng còn thường xuyên tham mưu, đề xuất, hỗ trợ Chi đoàn Dân quân phường nâng cao hiệu quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên như công trình vườn rau sạch, công trình thanh niên cho thanh niên lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh công tác chuyên môn, đồng chí Nguyễn Thanh Trọng còn gương mẫu trong tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ dân quân và nhân dân ở địa phương chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường 5 nhận xét: “Ưu điểm nổi bật của đồng chí Trọng là trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các hoạt động phong trào của chi đoàn, đồng chí luôn là hạt nhân nòng cốt, đóng góp nhiều sáng kiến hay, góp phần thúc đẩy các hoạt động phong trào của đơn vị. Với lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng hái và đầy trách nhiệm cùng với sự cầu thị, khiêm tốn, đồng chí xứng đáng là tấm gương sáng trong Phong trào Thi đua Quyết thắng cũng như trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để thanh niên trẻ trên địa bàn học tập”.

Bài và ảnh: MINH TÀI