10 năm qua, anh Trọng đã tình nguyện hiến máu 41 lần. Mới đây, chị Nguyễn Thị Giàu, ngụ tại khu phố 6, phường Tân Chánh Hiệp có bố bị bệnh nặng, điều trị tại Bệnh viện quận 12, TP Hồ Chí Minh cần gấp máu nhóm O, nhóm máu hiếm. Nắm được thông tin, khi vừa hoàn thành nhiệm vụ tại đơn vị, anh Trọng lập tức phóng xe đến bệnh viện kịp thời cho máu nên bố chị Giàu đã qua cơn nguy kịch và được cứu sống.

Anh Trọng tâm sự: "Lúc hiến máu, tôi chỉ nghĩ đến việc cứu người. Chứng kiến người bệnh được cứu sống, tôi thực sự hạnh phúc, xúc động nên muốn chia sẻ những giọt máu của mình với người bệnh. Việc làm tuy nhỏ bé nhưng tôi hy vọng góp phần lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn, qua đó tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nhân lên lòng nhân ái trong cộng đồng".

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Phước Trọng (bên trái) hiến máu nhân đạo.

Là chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, thời gian qua, đồng chí Nguyễn Phước Trọng luôn tham gia sôi nổi các phong trào của địa phương, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và người thân tình nguyện hiến máu nhân đạo. Với những người còn e ngại, anh Trọng gương mẫu thực hiện và tuyên truyền, vận động để mọi người thấy rõ hiến máu nhân đạo là việc làm tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Trong công tác, anh Trọng luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, gần gũi, thương yêu, giúp đỡ đồng đội, cấp dưới. Mới đây, biết chiến sĩ dân quân Hồ Hoàng Đông và Nguyễn Tân Bình của đơn vị có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, anh Trọng gương mẫu đóng góp và vận động đồng đội, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ mỗi gia đình 30 triệu đồng xây dựng hai căn nhà tình nghĩa. Hằng năm, thanh niên địa phương lên đường nhập ngũ, anh Trọng đều chủ động phối hợp các ban, ngành địa phương vận động tặng quà mỗi thanh niên từ 7-8 triệu đồng và tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ cấp giấy phép kinh doanh, xây dựng cho các gia đình thanh niên tại ngũ có khó khăn. Từ năm 2017 đến nay, phường Tân Chánh Hiệp luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân, đảng viên nhập ngũ vượt hơn 50% chỉ tiêu, Chi bộ Quân sự phường đạt trong sạch, vững mạnh, đơn vị đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2018 và 2019, đồng chí Nguyễn Phước Trọng được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bài và ảnh: ĐỒNG THANH TUẤN